DẤU ẤN CỦA “ÔNG HOÀNG RESORT” BILL BENSLEY Ở NAM PHÚ QUỐC - The Eden Bay

DẤU ẤN CỦA “ÔNG HOÀNG RESORT” BILL BENSLEY Ở NAM PHÚ QUỐC

//DẤU ẤN CỦA “ÔNG HOÀNG RESORT” BILL BENSLEY Ở NAM PHÚ QUỐC

DẤU ẤN CỦA “ÔNG HOÀNG RESORT” BILL BENSLEY Ở NAM PHÚ QUỐC

Bill Bensley – kiến trúc sư được đào tạo bởi Đại học Harvard, sống và làm việc tại Bangkok, miêu tả triết lý thiết kế độc đáo và đột phá của ông với cụm từ “Lebih gila, lebih biak”, trong tiếng Indonesia có nghĩa là “càng lạ, càng tốt”. Kể từ khi thành lập nên công ty thiết kế riêng vào năm 1989, Bensley đã áp dụng tầm nhìn của ông để thiết kế nên 180 công trình tại 30 quốc gia và đã giành được vô số giải thưởng.

“Ông hoàng resort” Bill Bensley

Tạp chí TIME gọi ông là “ông hoàng resort” và đã bình chọn ông là một trong 5 nhà thiết kế trong ngành du lịch khách sạn hàng đầu thế giới. Fast Company công nhận Bensley là một trong top 100 nhân vật sáng tạo nhất thế giới, và ông đã lọt vào danh sách Architectural Digest 100  đầy danh tiếng với danh hiệu kiến trúc sư và nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Dấu ấn đầu tiên tại Việt Nam

Bill Bensley bắt đầu hợp tác với InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vào năm 2005, khi chủ đầu tư của dự án này, Chủ tịch tập đoàn Sun Group – ông Lê Viết Lam tìm đến ông và đề nghị ông thiết kế nên một khu nghỉ dưỡng với quy mô chưa từng có ở Việt Nam.

Bensley Design Studio khá bận rộn vào thời gian đó, nhưng ông Lam đã khá kiên định với quyết định của mình. Nhà đầu từ người Việt này đã quay trở lại vào năm sau đó và mời Bensley đến Bán đảo Sơn Trà đã tham qua vùng đất thần thoại này – nơi giao thoa của mặt biển lấp lánh và khu rừng nhiệt đới xanh tươi. Lần này, Bensley đã không thể từ chối. Ông đã bắt đầu hành trình dài hàng năm trời để thẩm thấu các cảm hứng truyền đến từ kiến trúc truyền thống của Việt Nam, từ đền đài, chùa chiền và các lăng tẩm đến các con đường nhỏ rêu phong của phố cổ Hội An, các làng nghề truyền thống và cả quang cảnh thiên nhiên. Kết quả là nhà thiết kế sáng tạo nhất thế giới này đã cho ra đời một khu nghỉ dưỡng huyền thoại, trải dài theo 4 tầng – Thiên đường (Heaven), Bầu trời (Sky), Mặt đất (Earth) và Biển cả (Sea).

Khu nghĩ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

Đối với Bill Bensley, quyết định bước đi trên hành trình dài này đến một cách chớp nhoáng trong chuyến thăm của ông đến vùng đất xây dựng nên khu nghỉ dưỡng ngày nay. “Tôi thật sự phải cám ơn ông Lam vì giây phút bất ngờ tuyệt vời tôi có được khi đặt chân đến khu vịnh này,” ông viết. “Tôi đã lao mình từ các chỏm đá khổng lồ xuống dòng nước biển mát lạnh, sau đó bơi ngược vào bờ và nói rằng ‘Tôi sẽ làm’. Một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời đã đến với tôi đơn giản như vậy đấy.”

Liên tiếp trong ba năm (2014-2016), InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh ở hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của World Travel Awards “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”. Năm 2017, khu nghỉ dưỡng đã vượt qua cả những ứng cử viên hàng đầu châu lục để tiếp tục giữ ngôi vị “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất châu Á”.

Giải thưởng 4 năm liền không ra khỏi Việt Nam

Trong cuộc đua giành giải thưởng “Khu Villa sang trọng nhất khu vực châu Á 2017”, Sun Peninsula Residence Villa của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để tiếp tục giữ ngôi cao nhất.

Tiếp đến là khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao++ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

Tọa lạc tại Bãi Khem, phía Nam đảo Phú Quốc, một bãi biển tuyệt đẹp với cát trắng như kem và nước trong màu ngọc bích, cách sân bay quốc tế Phú Quốc chỉ 15 phút lái xe, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay là một kiệt tác nghỉ dưỡng tiếp theo được KTS lừng danh thế giới Bill Bensley và Tập đoàn Sun Group kiến tạo nên.

Khu nghỉ dưỡng với 244 phòng, suite, căn hộ và villas được thiết kế dựa trên ý tưởng về một trường đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam, Lamarck University, tại thị trấn thương mại Bãi Khem những năm đầu thế kỷ 20. Lamarck University hay còn gọi là Lam U, khánh thành năm 1889, ngay sau khi thực dân Pháp đô hộ Việt Nam và được đặt theo tên nhà khoa học Pháp nổi tiếng Jean Batiste Lamarck, đã nhanh chóng trở thành một trong những trường Đại học danh tiếng trong thế kỷ 20 với nhiều khoa ngành nghiên cứu về vạn vật tự nhiên.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay vừa được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất châu Á” và “Khu nghỉ dưỡng có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam”, tại lễ trao giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2017 diễn ra ở Thụy Sỹ hôm 2/12/2017.

Và sự xuất hiện tiếp theo của “ông hoàng resort” Bill Bensley tại Mũi Ông Đội

Với giai đoạn 2 của dự án Sun Premier Village Phú Quốc Resort mang tên Sun Premier Village The Eden Bay, chủ đầu tư Sun Group đã mời “Phù thủy kiến trúc Bill” đến đây. Việc mời Bill đến Mũi Ông Đội tiếp tục khẳng định độ chịu chơi và tư duy “duy mỹ”, trân trọng cái đẹp của chính nhà đầu tư  Sun Group.

Sun Premier Village The Eden Bay

Vậy Bill Bensley sẽ làm gì ở nơi có vẻ đẹp thiên đường này? Chắc hẳn đó sẽ là một siêu phẩm mới, hứa hẹn trở thành một JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay hay InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thứ hai ở Phú Quốc?

Hãy cùng trông chờ sự xuất hiện đầy hứa hẹn của vị “phù thủy” ở nơi tận cùng đảo ngọc xinh tươi.

By | 2018-04-24T03:35:49+00:00 April 23rd, 2018|Blog|0 Comments

About the Author:

LEO - MALE - LOVE

Leave A Comment